Home GIA ĐÌNH Đẩy cánh cửa bước vào, trước mắt tôi là người đàn ông...

Đẩy cánh cửa bước vào, trước mắt tôi là người đàn ông thân thiết hơn tuổi bố mình đang ôm ấp vợ…

128
loading...

Biết đuối lý tôi đành ngậm đắng nuốt cay đợi cơ hội bắt tận tay day tận mặt hai kẻ phản bội.

Chẳng biết tuổi rồng tuổi hợi có xung nhau không mà khi xem bói thầy phán tôi và em phải cưới hai lần mới hòa thuận vợ chồng làm ăn yên ổn. Cưới lần đầu được tổ chức đơn giản chỉ là nhà trai đến đón cô dâu về rồi hai vợ chồng ngủ với nhau và sáng hôm sau tôi dậy sớm chẳng nói với ai điều gì vội bắt xe ô tô chở về nhà như kẻ trốn chạy vậy. Cưới lần hai mới được có mặt đông đủ anh em bạn bè hàng xóm tham dự và chia vui, lúc ấy tôi mới thực sự cảm nhận thật hạnh phúc khi chính thức được làm vợ.

Cuộc sống vợ chồng cũng thật yên ổn hạnh phúc vậy mà từ khi có đứa con thì những tật xấu khuyết điểm của vợ bắt đầu bộc lộ. Tôi chẳng hiểu việc đẻ và chăm con vất vả như thế nào nhưng đó là thiên chức bổn phận của phụ nữ vậy mà vợ tôi suốt ngày lấy việc ôm ấp con để bắt tôi làm hết việc này đến việc khác. Trong khi tôi đi làm cả ngày về mệt mỏi vất vả vậy mà về đến nhà nào có được nghỉ ngơi lại phải đâm đầu vào nấu cháo cho con nấu cơm cho vợ.

Có mỗi hai mẹ con ở nhà mà bước vào nhà đúng như một bãi chiến trường, từ ngoài cửa vào đến tận nhà tắm chỗ thì đồ chơi ném tứ tung nơi thì quần áo bẩn quần sạch vất đầy trên nền nhà lại còn dép ngoài sân trong nhà đi lẫn lộn khiến nền nhà lúc nào cũng đầy vết dơ trên sàn. Lúc đầu thương vợ vất vả đêm hôm ngủ không ngon giấc vì con nên có lẽ ban ngày con ngủ lúc nào là cô ấy tranh thủ ngủ. Nhưng lâu dần tôi thấy mệt mỏi chán nản chẳng chịu dọn dẹp cũng chẳng thèm cơm nước, cứ về đến nhà là nằm khèo lên giường ngủ một giấc cho đã đời rồi dậy ăn cơm.

Loading...

Cố chấp nhận với cuộc sống bề bộn vậy mà tôi đâu có được yên, suốt ngày vợ lải nhải ca thán là ở nhà như người giúp việc không lương, mệt mỏi chán nản với cuộc sống tù túng ở nhà vướng bận con chẳng thể đi đâu được. Thương vợ tôi chỉ biết khuyên vợ cố ở nhà chăm con đến lúc nó đi học được là vợ chồng nhàn luôn đấy thôi.

Hôm ấy công ty tôi mất điện, đám bạn rủ rê đi chơi nhậu nhưng tôi cáo bận để về nhà giúp vợ dọn dẹp nhà cửa, lâu rồi không có bàn tay của tôi lau chùi, nhà tôi sắp biến thành bãi rác mất thôi.

Vừa bước vào sân một đôi dép to cũ kỹ lạ đập vào mắt tôi, chắc vợ mình mới kết được cô bạn hàng xóm nào cho bớt buồn chán đấy mà thế cũng tốt. Nghe thấy tiếng con khóc tôi vội mở cửa ra thì thấy con đang bò trên nền nhà bốn xung quanh là đống đồ chơi, nước mắt nước mũi chảy đầy trên mặt nhìn thương vô cùng, không hiểu vợ làm gì mà để con khóc ra nông nỗi này chứ, tôi tự nhủ.

loading...

Tiếng con ngừng khóc cũng là lúc tôi nghe thấy tiếng động lạ trong phòng ngủ của mình, khe khẽ bước chân lại gần định mở cửa thì phòng đóng chặt chỉ nghe thấy tiếng người đàn ông nói:

– Đúng là gái một con nhìn mòn con mắt, chứ cái mụ gái già của anh chỗ nào cũng beo bóp rồi chán lắm em ạ, ngày mai anh lại tới nhé.

Biết là trong phòng có người nên tôi vội đi tìm chìa khóa để mở cửa nhưng không thể, lên đập cửa liên tục bắt vợ mở ra, vậy mà một lúc cô ấy mới chịu mở cửa mặt tỉnh bơ như không có chuyện gì sảy ra. Tôi vội chạy vào phòng mở tủ ngó gầm giường nhưng chẳng thể tìm được thằng đàn ông khốn nạn đó. Chợt thấy cửa sổ mở tôi đã hiểu ra kẻ đó thoát ra bằng lối đó, ức nghẹn trong cổ cố trấn tĩnh hỏi vợ:

Loading...

– Anh nghe giọng đàn ông ở trong phòng, anh ta đâu rồi.

Vợ chỉ vào chiếc tivi đang bật:

– Em đang xem tivi chứ có ai đâu mà anh lại hỏi lạ thế.

– Vậy sao phải khép cửa để con khóc vật vã và cả đôi dép lê của ai ngoài cửa kia.

– Đêm không ngủ được em nằm ngủ quên mất con bò ra ngoài chơi, gió nó đóng cửa kín quá em ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Còn đôi dép đấy là hôm trước em đi sang hàng xóm chơi rồi đi nhầm đấy thôi. Anh còn thắc mắc gì nói luôn em trả lời một thể rồi cho con bú đây.

Biết đuối lý tôi đành ngậm đắng nuốt cay đợi cơ hội bắt tận tay day tận mặt hai kẻ phản bội. Hôm sau tôi vẫn đi làm bình thường nhưng đã chuẩn bị tinh thần để bắt quả tang vợ ngoại tình. Đúng giờ đó, bước vào nhà con đang ngủ lăn quay trên nền nhà còn cánh cửa phòng kia vẫn khép kín mít, nghe tiếng cười khúc khích là tôi biết ngay chúng đã mắc bẫy, chưa vội mở cửa tôi bật điện thoại lên ghi âm lại toàn bộ cuộc hội thoại:

– Em không ngờ anh tìm được lối thoát lí tưởng thật, khiến chồng em không nghi ngờ gì, thỉnh thoảng ăn của lạ cũng thấy thích phải không anh?

– Anh không muốn thỉnh thoảng mà muốn hàng ngày cơ, lần sau cứ mỗi lần vợ anh đi bán hàng còn chồng em đi làm là anh sẽ mò sang nhà em nhé.

Lấy khóa mở toang cửa trước mắt tôi là cảnh người vợ đang ôm ấp một ông già chắc còn hơn cả tuổi của bố của cô ta, không ngờ hàng xóm thân thiết vậy mà ông ta dám nhân cơ hội tôi không ở nhà lẻn sang chiếm đoạt vợ người ta. Nhân lúc tôi chưa trấn tĩnh ông ta vội ôm quần áo lẻn theo đường cũ nhưng lần này tôi không để cho thoát và vội đấm vào mặt ông ta một cái để cảnh cáo và không quên nhắc sẽ gửi cho bà vợ băng ghi âm.

Nhìn mặt vợ tôi thấy thật ghê tởm, cô ta không xứng làm vợ tôi, một người vừa lười nhác, bẩn thỉu lại còn lăng loàn phản bội chồng con, làm sao tôi có thể sống được với người vợ dơ bẩn như vậy chứ. Mặc cho vợ nói đủ mọi lời lẽ ngon ngọt hối hận tôi cũng không thể ở được với người vợ chỉ biết sướng bản thân mình chẳng quan tâm đến chồng con. Bây giờ tôi ngẫm lại dù cưới một lần hay hai lần đi nữa thì vợ chồng vẫn có thể chia tay nếu hai người không đi chung trên một con đường.

Theo giadinhvietnam.com

Nguồn: http://www.phununet.com/tin-tuc/mo-toang-cua-truoc-mat-toi-la-nguoi-dan-ong-than-thiet-hon-tuoi-bo-minh-dang-om-ap-vo/13c-2321sc-3077582n.html

Facebook Comments
loading...
Loading...