Home LÀM ĐẸP Chặt gà vừa luộc xong thấy nước đỏ cứ chảy ra –...

Chặt gà vừa luộc xong thấy nước đỏ cứ chảy ra – tưởng máu hóa ra là…

302
loading...

Có bao giờ các mẹ luộc gà cả nửa tiếng, thịt gà khô quắt lại rồi vậy mà chặt gà nước vẫn đỏ không? Có bao giờ các mẹ thắc mắc người ta luộc cũng thời gian như mình, thậm chí nhanh hơn mà thịt gà vừa dai ngon vừa không bị đỏ.

Còn mình luộc kỹ đến khô thịt mà vẫn đỏ không? Hóa ra nguyên nhân không hoàn toàn do việc mình luộc kỹ hay chưa đâu ạ. Mà là như này nè…

Tiến sĩ Greg Blonder, nhà vật lý, tác giả của nhiều cuốn sách về thực phẩm giải thích, những vị trí có màu đỏ hồng trong miếng thịt gà luộc hay thậm chí cả phần nước hồng chảy ra từ con gà đều không phải là máu, cũng không có nghĩa thịt gà đó chưa chín.

Loading...

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do chất myoglobin có trong tủy xương gà phản ứng với không khí trong quá trình nấu. Phản ứng này khiến cho một số phần thịt ở vị trí quanh xương gà có thể xuất hiện màu đỏ. Tương tự với phần nước màu đỏ hồng chảy ra khi chặt thị gà, đó đơn giản chỉ là nước luộc gà bị lẫn với myoglobin.

loading...

Cách duy nhất để xác định xem gà nấu đã thực sự chín chưa, đó là sử dụng nhiệt kế thực phẩm. Bạn có thể đo nhiệt độ ở khu vực sâu nhất phía bên trong đùi, cánh cũng như phần dày nhất ở ức gà. Nếu tất cả các bộ phận trong miếng thịt gà được nấu đạt đến nhiệt độ tối thiểu 74 độ C thì nó hoàn toàn đủ an toàn để ăn rồi đó.

Tuy màu đỏ hồng ở một vài vị trí bên trong thịt gà luộc không thực sự nguy hiểm, nhưng nó cũng khiến miếng gà trở nên kém hấp dẫn, tạo cảm giác không an toàn khi ăn nên để những phần thịt đỏ hồng này biến mất hoàn toàn, các mẹ có thể sử dụng một số mẹo nhỏ này:

Loading...

– Rút hết xương gà, tách riêng biệt với phần thịt trước khi nấu nướng. Việc làm này giúp loại bỏ hoàn toàn những sắc tố đỏ, đảm bảo phần thịt gà sẽ trắng như mong muốn.

– Thay đổi nồng độ PH có trong nước luộc, khiến myoglobin không thể biến đổi bằng cách ướp thịt với giấm, cam hoặc quít trước khi nấu.

Chúc các mẹ luôn có món gà luộc siêu ngon nha!

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4562/luoc-ga-xong-thay-nuoc-do-cu-chay-ra-tuong-mau-hoa-ra-la-2340699/

Facebook Comments
loading...
Loading...