Home NẤU ĂN Bí quyết muối trứng cút cực ngon, chỉ 4 ngày là có...

Bí quyết muối trứng cút cực ngon, chỉ 4 ngày là có ăn, mà ăn lại không hề ngán

555
loading...

Có mẹ nào thử nghiệm món trứng cút muối chưa? Em mới làm thử, thấy thành công rực rỡ nên đem khoe ạ. Mẹ nào muốn có trứng muối mau ăn thì thử với em nha!

Em làm mẻ 20 trứng cút thôi. Vì em nghe nói ăn không nhanh, để trứng lâu quá trứng sẽ bị ăn mòn.

Mua trứng về các mẹ nên kiểm tra kỹ tí nhé, vì vỏ trứng khá mỏng, dễ bị bể. Đem trứng rửa sạch. Lau khô trứng.

trung-cut-muoi-1

Loading...

Chuẩn bị một keo thủy tinh. Các mẹ không nên dùng keo nhựa vì khá độc và giảm độ ngon của trứng. Rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, để ráo, lau khô thật kỹ.

Các chị pha muối với nước lọc. Em muối 20 trứng nên sẽ pha 1 lít nước với 2 muỗng muối. Các chị có thể nếm thử xem có vị mặn đậm hơn bình thường là được. Sau đó đun sôi lên, để nguội.

Xếp trứng ngay ngắn vào keo thủy tinh và nhẹ nhàng hết sức vì vỏ trứng rất mỏng. Chắt nước để nguội vào keo rồi thêm một muỗng canh rượu trắng là ổn.

loading...

trung-cut-muoi-2

Chỉ đơn giản vậy thôi ạ. Khoảng 4 ngày là ăn được rồi. Để lâu thêm chút khoảng 10-20 ngày trứng sẽ đạt độ ngon nhất. Để quá 30 ngày trứng có thể bị ăn mòn nên bị hóp một ít lòng đỏ đó các chị.

trung-cut-muoi-3

Loading...

Các chị thử làm cho vui nha. Ngon lắm, không ngán nữa vì trứng nhỏ. Em bé ăn cũng tốt luôn. Còn chị nào có kinh nghiệm hơn thì chia sẻ lại cho em với nhé. Ở trên chỉ là kinh nghiệm của em chia.

Theo Webtretho

Nguồn: http://thuockidieu.com/vao-bep/chia-se-bi-quyet-muoi-trung-cut-cuc-ngon-khong-ngan-chi-4-ngay-la-co.html

Facebook Comments
loading...
Loading...