Home CUỘC SỐNG Mua cô “vợ nhặt” chỉ bằng bát phở 30 ngàn và… 5...

Mua cô “vợ nhặt” chỉ bằng bát phở 30 ngàn và… 5 năm sau tôi trở thành tỷ phú

297
loading...

Sau 5 năm kết hôn, mua vợ bằng 1 bát phở giá 30 ngàn đồng mà giờ đây 1 thằng công nhân quèn như tôi đã trở thành tỷ phú và có công ty riêng nhờ cách kiếm tiền của cô “vợ nhặt” này.

Tôi – 1 thằng đàn ông đã 32 tuổi, hình thức cũng ổn, công việc lương đủ sống vậy mà cứ yêu cô nào là bị cô ấy cắm sừng mới nhục chứ. Chả hiểu cái số tôi sao lại khổ, lận đận đường tình duyên đến thế. Chán đời tối nào tôi cũng ra quán bia của thằng bạn nhậu đến khuya mới về cho bớt cô đơn.

Cuối tuần thay vì đi nhậu tôi lên thành phố mua ít đồ về chuẩn bị giỗ mẹ. Vào thăm người quen với đi mua đồ nên mãi hơn 9h tối tôi mới về, trời thì mưa rét đường trơn nên ai cũng vội vã về nhà thật nhanh. Đang đi bất chợt tôi gặp 1 cô gái ăn mặc phong phanh, người ướt sũng ngồi ở vệ đường ngửa nón xin tiền nhưng chẳng ai dừng lại cho cô ta lấy 1 đồng. Tính tôi vốn thương người nên gặp trường hợp đó tôi vội đỗ lại hỏi chuyện cô ta.

– Này cô gái cô cầm tiền rồi vào chỗ có mái che trú mưa đi, người cô ướt hết rồi.

Loading...

– Tôi đói lắm, anh có thể mua cho tôi 1 bát phở không? Tôi đã nhịn ăn 2 ngày nay rồi.

– Được, cô lên xe đi. Cô sao lại đến nông nỗi này chứ, nhìn tội quá.

loading...

Tôi đói lắm, anh có thể mua cho tôi 1 bát phở không? (ảnh minh họa)

Đưa cô gái đó đi tìm quán phở mà lượn hết đường này đến đường kia mới thấy có 1 quán mở. Gọi cho cô ấy 1 bát tiện thể tôi cũng ăn luôn cho cô ta đỡ ngại. Nhìn cô ấy ăn 1 phát hết tô phở tôi không đành hỏi chuyện để cô ấy ăn, ăn xong cô ta liền bảo tôi.

– Cảm ơn anh, tôi sẽ trả ơn anh chuyện này?

Loading...

– Trả ơn gì chứ, tôi mời cô có bát phở thôi mà. Cô không phải ngại đâu, nhà cô đâu để tôi đưa về.

– Tôi không có nhà.

– Không có nhà, bố mẹ cô đâu?

– Bố mẹ tôi mất trong 1 vụ tai nạn, cùng theo đó công ty của bố tôi phá sản ngân hàng người ta tịch thu tất cả tài sản và giờ tôi phải ra đường ăn xin đã hơn tuần nay rồi. Anh có vợ hay người yêu gì chưa?

– Tôi chưa, tôi vẫn ế. Tội nghiệp cô thật đấy.

– Vẫn thì tốt rồi. Tôi lấy anh hoặc cho anh “cái ngàn vàng” này của tôi để trả ơn nhé. Anh có thể chọn 1 trong 2 đi.

– Cô đang đùa tôi đấy à. Tôi có mời cô mỗi bát phở thôi mà, đâu đến mức phải trả ơn.

Không ngờ chỉ mua vợ bằng 1 bát phở mà sau 5 năm tôi lại trở thành tỷ phú (ảnh minh họa)

– Nếu anh không cưới tôi tôi cũng không biết đi đâu về đâu nữa. Anh có thể cho tôi 1 mái nhà được, chỗ dựa được không? Biết là yêu cầu này hơn quá nhưng tôi sẽ dùng cả phần đời còn lại để trả ơn anh.

– ….

– Nếu anh thấy khó thì thôi vậy.

– Được, tôi sẽ cưới cô về làm vợ. Dù sao tôi cũng ế và không muốn yêu tìm hiểu ai nữa.

Ngay đêm đó tôi đưa cô gái đó về nhà xin phép bố mẹ cho làm đám cưới luôn. Biết tôi mang 1 cô gái không lai lịch rõ ràng về ông bà không đồng ý, nhưng 1 thời gian sau cô ấy ở nhà tôi bố mẹ lại hiểu và quý cô ấy vô cùng mà cho 2 đứa cưới luôn.

Lấy nhau về cô “vợ nhặt” ấy khiến tôi bất ngờ lắm. Không những là người vợ đảm, con dâu ngoan mà vợ tôi lại giỏi tính toán này nọ. Hồi đấy gần nhà tôi có nhà cần tiền bán khu vườn 3 mẫu bỏ hoang với giá rẻ mạt. Vợ liền bảo tôi lôi hết 200 triệu tiền tiết kiệm ra mua và cải tạo quy hoạch khu đất đấy thành mô hình vườn – ao – chuồng. Thấy cái mảnh đất cằn cỗi ấy không có khả năng sinh ra lợi nhuận tôi ngần ngừ không đồng ý, nhưng sau khi nghe vợ phân tích thì tôi tán thành bỏ tiền ra mua.

Mấy làm kinh tế bằng mô hình vườn – ao – chuồng đó thu về lợi nhuận khá ổn. Ai cũng bảo vợ tôi giỏi tính toán, làm ăn thật đấy. Ấy vậy mà đùng 1 cái khu 3 mẫu đất đấy của nhà tôi vào diện quy hoạch làm khu công nghiệp được đền bù mấy gần trăm tỷ khiến tôi choáng váng mừng rớt cả nước mắt. Không ngờ vợ tôi lại có tài làm ăn như vậy.

Sau 5 năm kết hôn, mua vợ bằng 1 bát phở giá 30 ngàn đồng mà giờ đây tôi đã trở thành tỷ phú và có công ty riêng nhờ cô vợ giỏi giang của mình. Sau 5 năm vợ đã giúp thằng công nhân quèn như tôi trở thành tỷ phú 1 cách bất ngờ thế này. Giờ nhìn cơ ngơi tiền tỷ của mình tôi thầm cảm ơn vợ và nghĩ quyết định may mắn nhất đời tôi là hôm đó là đưa vợ vào ăn phở và lấy cô ấy. Chuyện thật như đùa, nó như 1 giấc mơ khiến tôi hạnh phúc và tự hào về người vợ nhỏ bé nhưng giỏi giang của mình vô cùng.

Nguồn: http://kenhsao.net/tam-su/mua-vo-bang-bat-pho-30-ngan-5-nam-sau-nho-co-ay-ma-toi-tro-thanh-ty-phu-60843.html

Facebook Comments
loading...
Loading...