Home CUỘC SỐNG Phải cực kỳ cảnh giác với “THỦ ĐOẠN MỚI” của kẻ xấu,...

Phải cực kỳ cảnh giác với “THỦ ĐOẠN MỚI” của kẻ xấu, mẹ nào cũng nên dạy con để đề phòng bắt cóc, trộm cướp…

421
loading...

Thưa các bạn, đây là chuyện có thật đã xảy ra với con trai tôi và gia đình tôi…. Nghe mà sợ thật các mẹ ạ!!!

Mới đọc được bài chia sẻ này của mẹ Ngân Hà Trần trên facebook thấy sợ quá, em copy chia sẻ lên đây để các mẹ biết và cảnh giác nha. Bây giờ mọi thứ thật giả lẫn lộn quá, cho nên các mẹ hãy tuân thủ triệt để nguyên tắc cảnh giác – cảnh giác và cảnh giác để đảm bảo an toàn cho con mình nha các mẹ!

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

Loading...

Chiều nay con trai tôi đạp xe đi học võ, đến ngã tư NVT- NTT quận Phú Nhuận đợi đèn đỏ thì có một người đàn bà dừng xe hỏi:

– “Chào con, má T với mẹ cọ có nhà ko?”, cháu nghe tên gọi đúng bèn trả lời: – Dạ không, má T với mẹ con đi công chuyện rồi!”.

– Vậy có hai em con ở nhà không?

loading...

– Dạ có!

– Tụi nó ở nhà với ai?

– Dạ, với ba con.

Loading...

– À, con nói với má T hay mẹ tối nay qua nhà cô Thủy lấy cây nha. Con ghi số điện thoại của cô vô máy con rồi gọi cho mẹ con cô nói chuyện.

– Dạ, con không có điện thoại mà cũng ko nhớ số đâu cô.

– À, con tên gì vậy?

– Dạ, con tên Thắng

– Còn em gái kế con tên gì?

– Dạ tên My. Thôi con đi đây cô.

Tối về cháu kể lại tôi nghe, cháu nói

– Mẹ có quen ai tên là cô Dung ko, cổ chặn xe con nói chuyện vậy, nói là tối mẹ hay má T qua nhà cô Thủy gì đó lấy cây.

– Không, mẹ không có bạn nào nói mẹ chuyện lấy cây. Má T có ai không?

– Không. _ Má T trả lời

– Con có nhớ cô đó ra sao không? Có thấy quen không? Có thấy cô giông những người bạn của ba mẹ đến nhà mình chơi không?

– Dạ không, con chưa gặp cô này bao giờ, cô đó người lùn lùn, thấp thấp, con chưa thấy tới nhà mình mà cũng không gặp bao giờ.

Con thấy cô đó lạ lắm, lại không biết tên coi mà hỏi tên với em nên con cảnh giác, không nói tên thiệt.
– Đúng vậy đó con, giỏi lắm.

Bây giờ hai đứa ngồi đây nghe mẹ dặn nè, nhớ kỹ điều này:

* Thứ nhứt, không trả lời người lạ hỏi về gia đình mình, nếu có lỡ nói chuyện thì phải nói sai thông tin để bảo vệ. Ngoài ra, khi người ta hỏi về cha mẹ, con nói họ cứ gọi cho ba mẹ, con phải bận đi học, không trả lời được rồi đi ngay.

* Thứ hai, bất kỳ người lạ nào dù có nói đúng tên cha mẹ, rủ con đi theo họ bằng lý do này hay lý do khác hoặc báo tin cha mẹ, gia đình gặp nạn nên đi theo họ gấp thì dứt khoát không đi mà tránh họ càng nhanh càng tốt.

* Thứ ba, ở nhà, bằng mọi cách ba mẹ và má con sẽ chia nhau ở nhà cùng các con, bất khả kháng nếu người lớn đi hết thì tuyệt nhiên ai gọi cửa, bấm chuông cũng không mở, kể cả bưu điện giao thư hay ghi điện…

Ngoài ra, mọi kỹ năng để cảnh giác và chống lại kẻ xấu ba mẹ sẽ giúp các con.

Thưa các bạn, đây là chuyện có thật đã xảy ra với con trai tôi và gia đình tôi. Ngay ngày mai tôi sẽ thông báo với công an khu vực và tổ dân phố cũng như bà con hàng xóm nơi tôi ở để cho biết gia đình tôi đang bị theo dõi vì người phụ nữ này biết gọi đúng tên ở nhà của con trai tôi, nhưng lại không biết tên thật của nó. Biết gọi tên má T của nó, đó là người má mà chúng gọi hàng ngày.

Rất mong mọi người chia sẻ thông tin này để cảnh giác và dặn dò con cái đề phòng kẻ xấu dò la thông tin nhằm mục đích trộm cướp hoặc bắt cóc trẻ em.

Theo FB Ngân Hà Trần

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4405/canh-giac-voi-thu-doan-moi-cua-ke-xau-me-nao-cung-nen-day-con-de-de-phong-bat-coc-trom-cuop-2222600/

Facebook Comments
loading...
Loading...