Home NẤU ĂN Tiết lộ một sự thật “Giật mình” đằng sau những vằn trắng...

Tiết lộ một sự thật “Giật mình” đằng sau những vằn trắng xuất hiện trên miếng ức thịt gà

542
loading...

Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng, những vệt trắng xuất hiện trên ức gà sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng thịt gà và khiến thịt kém ngon hơn.

Thịt gà là một loại thực phẩm rất được yêu thích vì mùi vị thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đặc biệt rất giàu các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng chọn ăn thịt gà thay cho các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò… bởi lo ngại những loại thịt đỏ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt, người ta càng tin tưởng thịt gà lành mạnh hơn sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa thịt đỏ vào danh sách thực phẩm nguy hiểm do kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể.

Loading...

Dù tốt như vậy nhưng thịt gà vẫn tồn tại một số nguy cơ cho sức khỏe mà ít ai biết. Nguyên nhân là bởi chất lượng thịt gà đã bị biến đối do quá trình chăn nuôi, các loại thuốc kích thích tăng trưởng, chất lượng cám gà…

Mới đây, tổ chức hoạt động vì động vật Compassion in World Farming vừa tung ra một đoạn video cho thấy phần ức gà ngày càng có xu hướng xuất hiện nhiều “vằn trắng” hơn. Những vằng này còn được gọi là những dải mỡ. Các chuyên gia cũng đưa ra kết luận, vệt trắng đó là hệ quả của phương thức nuôi gà công nghiệp trong các trang trại.

loading...

Ức gà A là bình thường, B là có ít vằn trắng và C là có rất nhiều vằn trắng.

Thực tế, phần thịt nạc ở ức gà thường không có bất kỳ vằn trắng nào. Nhưng giờ đây, do gà được nuôi trên quy mô lớn và nông dân đang làm tất cả để khiến con gà to hơn và lớn nhanh hơn nên thịt ức gà cũng xuất hiện nhiều vằn trắng hơn.

Cụ thể, những vằn trắng xuất hiện trên ức gà là biểu hiện của chứng rối loạn cơ ở gà. Mắc chứng này, hàm lượng chất béo trong thịt gà tăng lên hơn 200% trong khi hàm lượng protein lại giảm. Điều này có nghĩa là thịt gà mà chúng ta có thể ăn hàng ngày sẽ béo hơn và ít chất dinh dưỡng hơn so với trước đây.

Loading...

Một nghiên cứu vào năm 2013 cũng cho thấy ức gà có vằn trắng chứa nhiều mỡ hơn 224% so với thịt gà bình thường.

Theo phát ngôn viên của Ủy ban Gia cầm Quốc gia Mỹ, những vằn trắng này không gây ra vấn đề sức khỏe hay an toàn thực phẩm nào cho người tiêu dùng nhưng chúng làm giảm hương vị thơm ngon vốn có của thịt gà, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

Jaclyn London, giám đốc dinh dưỡng của Viện Good Housekeeping thì cho rằng, gà vẫn là một thực phẩm lành mạnh, miễn là không tẩm bột và chiên kỹ. Thịt gà là nguồn protein rất tốt, giàu vitamin B, B12 và sắt. Chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng khi mua thịt gà đông lạnh nên chọn gà có dán nhãn ‘No Antibiotics Ever’ (chưa từng dùng thuốc kháng sinh), và nhớ bảo quản gà trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh, tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn trong quá trình chuẩn bị bữa ăn.

(Tổng hợp theo Soha)

Nguồn: http://feedy.vn/bai-viet/tin-tuc/giat-minh-voi-bi-mat-an-sau-nhung-van-trang-xuat-hien-tren-mieng-uc-thit-ga_6446.html

Facebook Comments
loading...
Loading...