Home TÂM SỰ Cô con dâu khóc không ra tiếng vì phải tổ chức đám...

Cô con dâu khóc không ra tiếng vì phải tổ chức đám cưới trong căn nhà cấp 4 tồi tàn, nhưng khi khách đã về hết thì nhận được món quà không thể ngờ…

240
loading...

Biết thừa mình lấy chồng nghèo, nhưng nhìn căn nhà cấp 4 tồi tàn của gia đình chồng quả thực tôi không thể nào mà vui vẻ cho nổi.

Tôi cũng là con gái phố, bố mẹ không mấy giàu có nhưng cũng được gọi là có của ăn của để. Thế mà tôi lại lấy con trai nhà quê, không phải quê bình thường mà hẳn ở vùng xa nhà xập xệ tồi tàn luôn.

Tôi quen với chồng tôi khi hai đứa đều đã ra trường và đi làm. Bản thân ngay từ ngày mới quen và yêu anh cũng đã biết gia đình anh không giàu có gì. Tôi chỉ quý ở anh cái đức tính rất thật thà, tốt bụng và có tấm lòng với mọi người. Chưa kể anh là một người thật sự có cố gắng rất nhiều trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Mới quen nhau được hơn nửa năm hai đứa đã có quyết định cưới. Tôi nghĩ thời gian như thế cũng tương đối hợp lý. Cưới về rồi tìm hiểu nhau dần chứ không hiểu hết về nhau rồi lại chán và nhanh bỏ. Có những đôi yêu nhau cả 10 năm cưới có vài tháng đã ly hôn. Bởi vậy tôi tự hiểu việc quen biết nhau lâu hay chư được lâu không phải vấn đề quyết định đến hạnh phúc của cuộc hôn nhân của mình.

Loading...

(Ảnh minh họa)

Bố mẹ anh ở quê cũng đã lên xin phép nhà tôi trên thành phố về chuyện cưới xin. Vì hai đứa tương đối bận công việc và cũng không có thời gian nên tôi và anh chưa từng về nhà anh một lần nào. Nghe anh nói rằng nhà anh nghèo lắm nhưng tôi vẫn đang hi vọng gia đình anh không quá nghèo như anh nói.

loading...

Thế rồi ngày cưới cũng đến. Gia đình anh đến rước dâu, tôi háo hức và nóng lòng vô cùng khi được về nhà chồng. Thế nhưng vừa về đến nhà anh toàn bộ tâm trạng của tôi sụp đổ hoàn toàn. Sao gia đình anh có thể nghèo và tồi tàn đến thế. Tôi thật sự thấy tủi thân vô cùng khi nghĩ đến cảnh sẽ phải sống trong một căn nhà xấu đến thế.

Trong đám cưới người ta thấy tôi nước mắt cứ thi nha rơi xuống. Họ tưởng tôi nhớ nhà mình, tưởng làm dâu nên sợ rồi buồn, rồi tủi mà khóc.. Chứ không có ai có thể ngờ được rằng việc khiến tôi khóc lại chính là vì căn nhà quá nghèo khó của gia đình chồng.

Trong đám cưới nước mắt nước mũi tôi cứ tèm nhem hết cả. Nhìn mấy bác hàng xóm còn thương cảm rấm rức theo. Tôi đã nghĩ thôi đời mình thế là xong rồi. Số phận đã được an bài, chẳng còn có tý nào hi vọng sống trong giàu sang cả.

Loading...

Thế nhưng có một chuyện không ai ngờ. Khi khách đến dự đám cưới đã về hết. Mẹ chồng mới gọi riêng tôi vào phòng rồi thủ thỉ:

– Đêm nay hai đứa tạm thời ở lại căn nhà này tân hôn nhé.

– Con, bọn con. Vậy bố mẹ đi đâu ạ?

– Bố mẹ ra căn nhà mới. Thật ra bố mẹ muốn hai đứa tân hôn ở căn nhà tồi tàn đó chỉ vì trước đó cũng là nới bố mẹ từng sống và chính nơi đó cho bố mẹ rất nhiều kỉ niệm, sống hạnh phúc, có được một cơ ngơi như hiện tại.

(Ảnh minh họa)

– Thật hả mẹ.

– Tất nhiên rồi, nếu như không thì bố mẹ cũng không muốn con chịu khổ đâu. Nhưng cũng là kỉ niệm. Nên đừng trách hay giận gì bố mẹ nhé.

Tôi mừng quá ôm chầm lấy mẹ chồng. Cô dâu thành phố về nhà chồng phải chịu cảnh tổ chức đám cưới trong căn nhà cấp 4 tồi tàn, cô con dâu khóc không ra tiếng nhưng khi khách đã về hết lại nhận được món quà không thể ngờ đó. Có nằm mơ tôi cũng không dám tin đó là sự thật. Cũng may mắn khi ấy tôi không nói lỡ lời chê nào về gia đình chồng cả. Chồng tôi cũng giấu nhẹm chuyện này không hề cho tôi biết. Thế là vừa vào phòng tân hôn chồng tôi đã hỏi dồn:

– Nay thấy nhà anh nghèo quá nên em khóc nức nở thế đúng không?

– Ai bảo anh vậy?

– Anh nhìn là biết ngay. Em cứ nhìn khắp nhà rồi khóc mà. – nói rồi anh cười lớn. Tôi đánh vào người anh bùm bụm thì anh giữ tay lại nói tiếp:

– Đừng có giận nữa. Mẹ chắc gọi nói với em rồi chứ gì. Anh cũng chỉ muốn tạo cho em bất ngờ thôi mà.

Thật sự không ai ngờ được, tôi cứ nghĩ rằng mình phải sống mãi trong ngôi nhà nghèo nàn này. Thế nhưng không ngờ tôi lại được đón nhận một hạnh phúc lớn lao đến thế.

 song Ngư/Theo Thể thao xã hội

Nguồn: http://chiakhoavang.net/phai-to-chuc-dam-cuoi-trong-can-nha-cap-4-toi-tan-co-con-dau-khoc-khong-ra-tieng-nhung-khi-khach-da-ve-het-thi-nhan-duoc-mon-qua-khong-the-ngo/

Facebook Comments
loading...
Loading...